Vang Pháp Chateau Haut-Bailly Vang Pháp Chateau Haut-Bailly 750ml/14,5% S000615 Vang Pháp 4.200.000 đ Số lượng: 1 Chai

Cam kết 100% nhập khẩu nguyên chai

Chính sách chiết khấu, đổi trả tốt nhất thị trường

Nhà hàng, shop, doanh nghiệp vui lòng gọi 086.825.6655 để nhận giá tốt nhất

Vang Pháp Chateau Haut-Bailly

750ml/14,5%

4.200.000 đ

Đặt hàng nhanh

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Château Haut-Bailly là một loại rượu vang Pháp hảo hạng thuộc phân vùng Pessac-Léognan, được xếp vào loại Grand Crus Classés cho rượu vang đỏ trong Phân loại rượu vang Graves năm 1953 và 1959. Nhà máy rượu vang và vườn nho nằm ở phía nam thành phố Bordeaux, thuộc xã Léognan.

Vườn nho của Château Haut-Bailly nằm dọc theo bờ trái của sông Garonne. Các khu vực lân cận bao gồm Château Malartic-Lagravière, Château Smith Haut Lafitte và Château Carbonnieux. Ngoài Grand Vin, lâu đài còn sản xuất một loại rượu vang cấp hai có tên gọi là La Parde de Haut-Bailly.

Vang Pháp Château Haut-Bailly

Sản xuất rượu vang Château Haut-Bailly

Terroir nơi Château Haut-Bailly được làm ra bao gồm cát trộn với sỏi, đó chính là loại đất tạo nên thương hiệu cho vùng AOC Graves. Nằm trong một khu đất rộng 32 hecta, vườn nho có diện tích 28 hecta với các loại nho được trồng theo tỷ lệ 65% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot và 10% Cabernet Franc.

Các trái nho dùng làm rượu vang Château Haut-Bailly được thu hoạch bằng tay, được sơ chế thủ công, sau đó lên men trong mười ngày ở cả thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ lẫn trong các thùng bê tông có kích cỡ khác nhau. Sau khi lên men xong, rượu vang được ủ trong mười tám tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp.

Hàng năm có khoảng 150.000 chai Château Haut-Bailly được sản xuất. Thông thường mỗi năm, có từ 30% đến 40% rượu vang được chuyển sang loại rượu cấp hai của điền trang có tên gọi là La Parde de Haut-Bailly. Loại rượu vang cấp hai này được sản xuất từ ​​năm 1967, nhưng dưới tên gọi khác là Jac de la Parde cho đến năm 1979. Không giống như nhiều nhà sản xuất từ phân vùng AOC Graves, không có loại rượu vang trắng nào được sản xuất tại Château Haut-Bailly.

Lịch sử rượu vang Château Haut-Bailly

Vườn nho được tạo ra trong thế kỷ 16 bởi một gia đình giàu có từ vùng Pays Basque. Đến năm 1630, nó được mua lại bởi một ông chủ ngân hàng người Paris tên là Firmin Le Bailly. Tên của điền trang này được đặt theo tên của ông.

Theo một phân loại rượu vang từ các châteaux hàng đầu vùng Graves, được tiến hành bởi Wilhelm Franck vào năm 1845, thì rượu vang Châteaux Haut-Bailly khi ấy đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên nó chỉ thực sự trở nên nổi tiếng vào năm 1872 khi được Alcide Bellot des Minières, một nhà kinh tế học nổi tiếng lúc bấy giờ mua lại.

Sau một thời kỳ thịnh vượng, chẳng hạn như rượu vang niên vụ 1878 được đánh giá xuất sắc nhất trong vùng, là một quá trình suy giảm. Với sự khởi đầu của dịch rệp ăn rễ nho phylloxera, Bellot des Ministères đã sai lầm khi không học tập cách những người xung quanh ông chống lại dịch này. Thay vì ghép gốc, ông lại dựa vào việc phun dung dịch amoniac đồng, vốn không có hiệu quả gì cả. Sau cái chết của Bellot des Ministères năm 1906, gia sản được chuyển giao cho vợ, và sau đó là con gái ông.

Sau hai thập kỷ, Château Haut-Bailly được bán lại cho Franz Malvesin. Trong thời gian sở hữu điền trang, ông đã thử nghiệm một số kỹ thuật đáng ngờ, chẳng hạn như thanh trùng và đóng chai sớm. Sau cái chết của ông vào năm 1923, các kĩ thuật này bị loại bỏ. Mặc dù thế chất lượng rượu vang cũng không có gì tăng đáng kể.

Năm 1955, bất động sản này được mua lại bởi nhà buôn rượu người Bỉ Daniel Sanders. Điều này bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng về chất lượng và khôi phục danh tiếng. Mặc dù được biết đến với sự kiểm soát tỉ mỉ, nhưng chất lượng rượu vang đã bị sụt giảm vào giai đoạn gần cuối đời của Sanders vào những năm 1970, vì ông không muốn trao quyền quản lý cho con trai mình. Nhưng điều này cuối cùng đã xảy ra sau cái chết của ông vào năm 1980, và Jean Sanders đã có thể tiếp tục tiến độ. Trong vài năm, nhà nông học nổi tiếng Émile Peynaud đã đến làm việc ở Haut-Bailly.

Chủ sở hữu hiện tại, kể từ năm 1998, là cố chủ ngân hàng người Mỹ Robert G. Wilmers đã qua đời vào ngày 16 tháng 12 năm 2017, với cô con gái lớn của Daniel Sanders là Veronique Sanders làm tổng giám đốc điều hành và Gabriel Vialard làm quản lý kỹ thuật.

 

Sản phẩm cùng loại

Vang Pháp Chateau lynch moussas 2011
Vang Pháp Chateau lynch moussas 2010
Vang Pháp Chateau Batailley 2010

Vang Pháp Chateau Batailley 2010

Giá bán: Liên hệ
Vang Pháp Chateau Batailley 2014

Vang Pháp Chateau Batailley 2014

Giá bán: Liên hệ
 

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG

Giao hàng nhanh chóng với mọi đơn hàng

GIÁ BUÔN TỐT NHẤT

Liên hệ 086.825.6655 để nhận giá tốt nhất

Bạn đã đủ 18 tuổi chưa?

Tôi đã đủ 18 tuổi Tôi chưa đủ 18 tuổi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây