Rượu Vang Organic - Xu Hướng Mới Của Thế Giới

30/10/2020 | Blog
Khi thiên nhiên và con người phải đối mặt với sự nóng lên toàn cầu hay căn bệnh ung thư do sử dụng chất độc hại, thì Rượu vang Organic cũng đang dần khẳng định được vị thế của mình trong dòng sản phẩm đồ uống lành mạnh và thân thiện với môi trường.
Rượu Vang Organic
Rượu Vang Organic
Đã không còn quá xa lạ với người Việt, “Organic” nghĩa là tự nhiên, nguyên bản và trong sản xuất, nó cũng được dành để đánh giá về mức độ can thiệp tối thiểu của hoá chất. “Organic” đã dần trở thành một định nghĩa để khẳng định sản phẩm an toàn với con người, thân thiện với tự nhiên.
Rượu vang Organic với các hoạt động canh tác sinh học, hữu cơ, bền vững đã được áp dụng vào quá trình sản xuất rượu vang mà không sử dụng bất kỳ hoá chất nào.
Phương pháp sản xuất thủ công như lên men với nấm men tự nhiên, không gạn lọc trước khi đóng chai làm cho rượu vang Organic giữ được hương vị nguyên chất, thể hiện tốt nhất đặc trưng khí hậu, thổ nhưỡng tại nơi chúng được tạo ra.
DCAZES vignoble 1
Vườn nho organic của nhà rượu Cazes

Tổ chức rượu vang và rượu quốc tế (OIV) ước tính năm 2018 sản lượng rượu vang trên toàn cầu đạt 279 hectoliter, mức cao nhất kể từ năm 2000. Tại Pháp, trong khi xu hướng tiêu thụ rượu nói chung đi xuống, rượu vang được làm từ nho hữu cơ đang ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng.
Nhóm Phân tích Thị trường đồ uống của Anh (IWSR) dự báo doanh thu rượu vang Pháp được làm từ nho hữu cơ sẽ tăng lên 17,3 triệu thùng vào năm 2022, so với mức chỉ 4,6 triệu thùng năm 2012.

Viễn cảnh này cho thấy mức độ ưa chuộng ngày càng tăng đối với các sản phẩm hữu cơ trên toàn cầu.
Rượu vang organic được sản xuất trên chu trình hoàn toàn organic: Từ khâu trồng nho tới khâu sơ chế, chế biến... Nói cách khác, nó được sản xuất với một sự “can thiệp tối thiểu” - nghĩa là không sử dụng hóa chất trong vườn nho hoặc nhà máy sản xuất rượu và tối thiểu có một phụ gia như sulfite (Rượu vang “Có sulfite” là một việc khá bình thường và được công bố trên nhãn một chai rượu vang mà bạn có thể đọc được và yên tâm khi thưởng thức trong một bữa ăn). Chúng hầu như được sản xuất từ nho organic và nhiều nơi đang chuyển sang biodynamic (một phương pháp nông nghiệp tự túc toàn diện, sản xuất ra thực phẩm bổ dưỡng). Rượu vang organic có thể không được gạn trong và không lọc vì vậy rượu có thể xuất hiện vẩn đục nhất định. Rượu vang organic cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và giảm tác động xấu tới môi trường.

1. Rượu vang organic thường ngon hơn

Đối với đa số người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến chi tiết. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo. Các cây nho phải tự cắm rễ sâu dưới lòng đất để tìm nguồn nước, điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển cho cây và quả nho và cũng giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc sắc.

2. Rượu vang chứa rất ít hoặc không hóa chất

Các nhà rượu organic được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho của họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang organic cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen.
Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu organic có thể là lựa chọn tốt cho bạn
Organic masters 1 640x415
Rượu vang Organic chứa rất ít hoặc không hóa chất

3. Rượu vang organic có trách nhiệm với xã hội

Nhiều nhà rượu cam kết sản xuất các rượu vang organic cũng rất quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và tính đạo đức với môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho, việc thường xuyên sử dụng các rượu vang organic cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.

4. Các loại rượu vang organic ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường

Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau.
Organic Wine
Organic Wine

Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu organic nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.

 

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức khác?

Cách Cầm Ly Rượu Vang? Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Chuẩn Và Những Lưu Ý

Cách Cầm Ly Rượu Vang? Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Chuẩn Và Những Lưu Ý

Cũng như việc thể hiện bản thân như dáng đi, cách ăn mặc hoặc ngay cả việc bắt...

Chân Vang Nói Lên Điều Gì?

Chân Vang Nói Lên Điều Gì?

Có phải “chân” vang chính là dấu hiệu nhận biết loại rượu vang cao cấp? Tìm hiểu...

7 Cách Mở Vang Không Cần Đồ Khui Chuyên Dụng

7 Cách Mở Vang Không Cần Đồ Khui Chuyên Dụng

Sẽ thế nào nếu như bạn và người yêu đang tận hưởng buổi tối lãng mạn với bữa ăn...

Dấu Hiệu Nhận Biết Nơi Bán Rượu Ngoại Uy Tín Ở Hà Nội

Dấu Hiệu Nhận Biết Nơi Bán Rượu Ngoại Uy Tín Ở Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và bán lẻ rượu ngoại với...

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG

Giao hàng nhanh chóng với mọi đơn hàng

GIÁ BUÔN TỐT NHẤT

Liên hệ 086.825.6655 để nhận giá tốt nhất

Bạn đã đủ 18 tuổi chưa?

Tôi đã đủ 18 tuổi Tôi chưa đủ 18 tuổi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây