Rượu Vang Đã Mở Bảo Quản Trong Bao Lâu | Cách Bảo Quản Rượu Vang Đã Mở

30/10/2020 | Blog
Khi trong một bữa tiệc hay chỉ là mở một chai vang để thưởng thức nhẹ nhàng, nhưng bạn lại không thể uống hết chai vang đó. Đừng vứt bỏ nó đi một cách lãng phí vì cho rằng nó không thể sử dụng được sau một thời gian nhé ! Nó có thể tồn tại lâu hơn bạn nghĩ đó !
Một câu hỏi đặt ra là : Vậy, bạn nên giữ chai rượu đã mở trong bao lâu ?
Cách bảo quản rượu vang
Cách bảo quản rượu vang
Theo một nghiên cứu từ Laithwaite’s Wine, một hộ gia đình trung bình ở Anh vứt đi trung bình hai ly rượu mỗi tuần, chủ yếu là do nghĩ rằng rượu không còn phù hợp để uống. Khi một loại rượu đã được mở, nó thường tươi trong vài ngày - tùy thuộc vào Đặc tính của nó.
Laithwaite khuyên rằng hầu hết các loại rượu vang vẫn còn tươi trong khoảng 3-5 ngày hoặc có thể lâu hơn thế, oxy sẽ tương tác với rượu và tác động đến hương vị.
baoquanruou
Bảo quản rượu vang khi đã mở

"Rượu vang thông thường sẽ giữ được phong độ trong một vài ngày, " Christelle Guibert, giám đốc nếm thử của Decanter cho biết. Sau đó, chúng có xu hướng xấu đi rất nhanh. Rượu vang được làm bằng cách tiếp cận tự nhiên hơn có thể kéo dài đến một tuần trong tủ lạnh, Guibert nói. Nó thực sự phụ thuộc vào phong cách làm rượu vang, hơn là màu sắc.
Hiện nay có nhiều thiết bị khác nhau trên thị trường nói rằng sẽ bảo quản rượu của bạn rất lâu sau khi nó được mở, nhưng hiệu quả thực tế của các thiết bị này liệu có đảm bảo giữ được chai rượu còn chất lượng hay không thì chưa ai có thể dám chắc.
Và sau đây là một số cách để bảo quản rượu vang khi đã được mở ra

Bảo quản rượu trong tủ lạnh


Cũng giống như mọi thực phẩm khác, rượu cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí đây là một phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Bởi trong điều kiện nhiệt độ thấp, những phản ứng hóa học sẽ diễn ra chậm hơn, Vì thế quá trình oxy hóa cũng sẽ bị chậm theo, giúp ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Vì vậy, rượu vang đã khui, uống dở có thể để vào trong tủ lạnh để giữ được mùi vị thơm ngon trong một thời gian nhất định, mang đến cho người thưởng thức sự nguyên vẹn cảm xúc cho lần uống tiếp theo.
Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh
Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Chi sẻ của những người uống rượu vang thường xuyên và những chuyên gia đầu ngành,thì một lần uống tối đa để mang lại cảm giác vừa miệng, tuyệt hảo và không hại cho gan là khoảng 1/chai 750ml. Vì vậy, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo không lãng phí hay làm hỏng vị ngon của rượu, bạn chỉ nên dừng lại ở 375ml, Phần còn lại sẽ được bảo quản ngay từ giai đoạn đầu của quá trình thưởng rượu. Nghĩa là, trước khi bắt đầu uống rượu, bạn nên chắt một nửa chai rượu đó sang một chai khác nhỏ hơn bằng phễu kín và đóng nút bần lại rồi cho ngay vào tủ lạnh. Việc làm này giúp làm giảm lượng oxy tiếp xúc với rượu. Khi đó, chỉ còn một lượng không khí rất nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai, kéo dài thời gian sử dụng rượu, giúp bảo quản được lâu hơn. Đây cũng được đánh giá là cách bảo quản rượu tốt nhất hiện nay.

Bảo quản rượu bằng cách hút chân không

bao quan rươu vang hut chân không
Hút chân không chai rượu vang

Cách làm này cũng là một cách giúp giảm lượng oxy có trong rượu hay ngăn không cho rượu tiếp xúc với oxy. Dùng dụng cụ hút chân không là nút bằng cao su được thiết kế chuyên dụng đặt vào cổ chai rồi dùng bơm để hút không khí ra ngoài. Tuy nhiên, cách làm này cũng gián tiếp hút luôn cả hương thơm của rượu.

Bảo quản rượu bằng cách bơm khí Nitơ

Bơm khí nito vào rượu vang
Bơm khí nitơ

Bơm nhanh khí nitơ nén vào rượu để làm chậm quá trình oxy hóa. Cách làm này tuy có thể bảo quản rượu vang đã khui trong một thời gian nhất định, vừa không làm bay hơi hương vị, vừa giảm sự tiếp xúc của rượu với oxy, nhưng lại có thể làm hỏng rượu, nhất là rượu trưởng thành và rượu mạnh do tác động của khí nitơ.

Bảo quản rượu bằng cách đông đá

Đông đá rượu vang
Đông đá Rượu vang
Với những chai rượu vang đắt tiền như vang chile, vang mỹ,…để không lãng phí, hãy cho chúng đông lạnh thành đá khi không uống hết. Chỉ cần rót rượu vào những khay đá nhỏ, bọc một lớp màng bọc thực phẩm để ngăn không cho chúng bay mùi và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Những viên đá này cực kỳ tiện lợi khi bạn muốn pha rượu mạnh với một chút đường, sữa và chanh rồi bỏ những viên đá rượu vang này vào, đảm bảo bạn sẽ có một ly nước uống thú vị.

Một số lưu ý về bảo quản rượu vang

Trước khi thưởng vang, nên lấy rượu ra khỏi tủ lạnh trước vài tiếng
Lưu ý tránh hỏng rượu
Lưu ý tránh hỏng rượu

Rượu đã khui thì nên cố gắng uống hết trong vòng 48 giờ để đảm bảo hương vị, chất lượng rượu nguyên bản. Bởi những cách bảo quản trên chỉ giúp hạn chế quá trình oxy hóa và lên men của rượu, tức trì hoãn thời gian rượu hỏng, chứ không phải là cách ngăn không cho rượu hỏng hoàn toàn.
Những điều nên tránh: không được ướp quá lạnh chai rượu vang; không được để rượu quá lâu trong tủ lạnh; không được sử dụng ngăn làm đá để làm lạnh rượu; không được cho đá vào rượu vang; không được để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào chai rượu;…
 

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức khác?

Cách Cầm Ly Rượu Vang? Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Chuẩn Và Những Lưu Ý

Cách Cầm Ly Rượu Vang? Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Chuẩn Và Những Lưu Ý

Cũng như việc thể hiện bản thân như dáng đi, cách ăn mặc hoặc ngay cả việc bắt...

Chân Vang Nói Lên Điều Gì?

Chân Vang Nói Lên Điều Gì?

Có phải “chân” vang chính là dấu hiệu nhận biết loại rượu vang cao cấp? Tìm hiểu...

7 Cách Mở Vang Không Cần Đồ Khui Chuyên Dụng

7 Cách Mở Vang Không Cần Đồ Khui Chuyên Dụng

Sẽ thế nào nếu như bạn và người yêu đang tận hưởng buổi tối lãng mạn với bữa ăn...

Dấu Hiệu Nhận Biết Nơi Bán Rượu Ngoại Uy Tín Ở Hà Nội

Dấu Hiệu Nhận Biết Nơi Bán Rượu Ngoại Uy Tín Ở Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và bán lẻ rượu ngoại với...

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG

Giao hàng nhanh chóng với mọi đơn hàng

GIÁ BUÔN TỐT NHẤT

Liên hệ 086.825.6655 để nhận giá tốt nhất

Bạn đã đủ 18 tuổi chưa?

Tôi đã đủ 18 tuổi Tôi chưa đủ 18 tuổi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây